Nở rộ hình thức du lịch kết hợp cấy tóc tại Thổ Nhĩ Kỳ

Với hơn 300 trung tâm cấy tóc, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành điểm đến lý tưởng của những du khách từ khắp nơi trên thế giới mong muốn có một mái tóc dày và khỏe.

Khách hàng vừa cấy tóc đi dạo ở Quảng trường Taksim ngày 2/5. Ảnh: AFP

 

Hình thức du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe này đang ngày càng nở rộ tại Istanbul, giúp vực dậy ngành công nghiệp không khói của quốc gia ở ngã ba Á- Âu này.

Các ca cấy ghép với công nghệ tân tiến, song giá thành chỉ bằng 1/4 so với mức giá trung bình là những lý do khiến nhiều khách du lịch lựa chọn Istanbul. Chỉ với khoảng 1.300 USD, các du khách có thể được hưởng dịch vụ trọn gói bao gồm đưa đón ở sân bay, 3 ngày nghỉ ở khách sạn và dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao. Trong khi đó, chi phí cho riêng một ca cấy ghép tóc tương tự tại châu Âu và Trung Đông đã lên tới 6.000 USD.

Cấy ghép tóc tại Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện bằng kỹ thuật FUE, công nghệ phục hồi tóc tân tiến nhất, theo đó các bác sĩ sẽ lấy tóc từ vùng gáy của bệnh nhân, sau đó cấy từng sợi tóc vào các chỗ đầu bị hói. Ca cấy ghép kéo dài từ 8-10h, và các sợi tóc được cấy ghép sẽ mọc trở lại sau vài tuần hoặc vài tháng.

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch sức khỏe Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi tháng có 5.000 lượt du khách quốc tế tới nước này để thực hiện phẫu thuật cấy tóc, chủ yếu từ các nước khu vực Trung Đông và Bán đảo Arab như Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar. Ngoài ra, số du khách Hy Lạp, Italy và Nga cũng có xu hướng gia tăng.

Trong 3 tháng đầu năm nay, doanh thu từ hoạt động du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Nước này đặt mục tiêu đạt doanh thu 7 tỷ USD từ ngành này trong năm nay.

(nguồn: baotintuc.vn) 

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận