E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hướng dẫn lấy E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản

Nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách Việt Nam trong việc đi du lịch và giao thương, bắt đầu từ năm 2013 Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-visa” với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của Visa (thị thực) thông thường. Với E-visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, quý khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian 3 tuần hay 1 tháng như hình thức visa thông thường.

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ

1. Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

* Danh sách các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

2. Quý khách tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

3. Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

5. E-Visa chỉ có giá trị khi quý khách nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Pegasus hoặc Onur Air.

Lưu ý: nếu quý khách không đủ điều kiện xin e-visa thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để xin visa tại Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ (thời gian khoảng 4 tuần trước ngày bay) thì vẫn có thể lấy Visa Thổ Nhĩ Kỳ thông qua dịch vụ Visa của VT Travel Plus.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ cho người Việt Nam thông qua 10 bước đơn giản

Bước 1

Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

Bước 2

Click chuột vào ‘Apply now‘. Ở mục ‘Country/Region’ chọn ‘Vietnam’. Ở mục ‘Travel Document’ chọn ‘Ordinary Passport’. Gõ mã Security Verification rồi chọn ‘Save and Continue”.

e visa tho nhi ky 2

Bước 3

Chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục ‘Arrival Date in Turkey’. E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
Phí lấy visa là 45 USD + 0.70 USD tiền dịch vụ (cập nhật ngày 30/04/2015).

e visa tho nhi ky 3

Bước 4

Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này quý khách cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Các bước cần kiểm tra cần có:
1. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc thương mại;
2. Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland;
3. Passport của bạn có vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ;
4. Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines, Pegasus Airlines, hoặc Onur Air;
5. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.

Nếu quý khách thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.

e visa tho nhi ky 4

Bước 5

Điền thông tin bản thân, quý khách cần chú ý những mục sau:

1. ‘Type of Supporting Doc.’: có hai lựa chọn là ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Quý khách chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence permit của quý khách.
2. ‘Mother’s name’ và ‘Father’s name’: đây không phải là thông tin bắt buộc, quý khách có thể bỏ qua phần này.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn ‘Save and Continue’.

e visa tho nhi ky 5

Bước 6

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin quý khách điền ở bước 5 sẽ hiện ra để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi quý khách chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

e visa tho nhi ky 6

Bước 7

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của quý khách (được nhập trong bước 5). Email có tiêu đề là ‘E-mail address verification message REF:…’ và người gửi là ‘noreply@evisa.gov.tr’. Quý khách kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì quý khách chọn ‘Resend e-mail’.

e visa tho nhi ky 7

Bước 8

Đây là bước xác minh tài khoản e-mail. Trong email vừa được gửi tới (bước 7), quý khách click vào nút ‘Approve’ (nếu không thấy thì quý khách chọn chế độ hiển thị hình ảnh trong email, hướng dẫn tại đây)

e visa tho nhi ky 8

Bước 9

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, quý khách sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

e visa tho nhi ky 9

Bước 10

Trang xác minh quý khách đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử) được gửi tới email của quý khách.

e visa tho nhi ky 10

In E-visa Thổ Nhĩ Kỳ ra giấy:

Quý khách chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

e visa tho nhi ky 11

VT Travel Plus

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua email info@vttravelplus.com, chat trực tuyến, hay hotline: (+90) 212 458 47 46 (Thổ Nhĩ Kỳ) chúng tôi sẽ cố gắng trả lời hết các câu hỏi hay thắc mắc của quý khách trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

04 Ngày 03 Đêm (Istanbul-Antalya)

GIỚI THIỆU VỀ THỔ NHĨ KỲ Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ, là một nước nằm trên cả lục địa ...

04 Ngày 03 Đêm (Istanbul-Cappadocia)

GIỚI THIỆU VỀ THỔ NHĨ KỲ Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ, là một nước nằm trên cả lục địa ...

21 Comments

 1. da anh chi cho em hoi. khi lam ho so xin E visa, yeu cau la phai co ve may bay khu hoi cua turkish airline va Visa schengen hoac US.
  Vay khi submit ho so khong can goi ve may bay va visa phai khong anh chi? em khong thay web ho yeu cau?

  • Chào bạn, khi bạn làm hồ xin E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ trên mạng thì bạn không cần phải gửi vé máy bay khứ hồi và Visa Schengen (hay US, Anh, Ireland). Mà hai thứ trên bạn sẽ trình trước khi lên máy bay tới Thổ Nhĩ Kỳ và trong thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 2. Chào bạn,
  Mình theo đường link hướng dẫn xin visa online thì thấy không còn thông tin “valid visa from any of the OECD member countries” nữa, mà chỉ còn visa Schengen hoặc Mỹ, UK, Ireland, có đúng vậy không ạ? Mình hiện đang có visa du lịch Mỹ nhưng sẽ hết hạn vào ngày 22/3 này, trong khi mình kế hoạch đi TNK vào tháng 4. Nếu mình đổi kế hoạch đi vào ngày 20/3 thì có được chấp nhận không? Ngoài ra, mình có visa Canada còn thời hạn 6 năm, nếu vẫn chấp nhận visa các nước OECD thì mình có thể sử dụng visa Canada để apply e-visa du lịch tự túc của TNK không?
  Cảm ơn bạn giải đáp giúp.
  Quỳnh,

  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm. Hiện tại, E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được cung cấp cho những ai có Visa hoặc thẻ cư trú của những nước thuộc khối Schengen hay nước Mỹ, UK, và Ireland. Bạn vẫn có thể xin E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ bằng Visa du lịch Mỹ (trước khi hết hạn).

 3. Mình đang định đi TNK vào 1/4 . Hiện tại mình là du học sinh ở Nhât. Vậy mình có thể xin visa ở đây không ạ???

  • Chào bạn Thủy, bạn hoàn toàn có thể xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nhật Bản.

 4. Chao ban ,
  Minh hien dang o Duc va co the dinh cu dai han minh da lam cac buoc nhung chi co Airline la khong dung vi minh lo mua tour du lich va di may bay cua Sun Express . Minh da xac nhan moi thong tin nhu tren va da nhan dc visa wa Email. Dieu minh hoi lo la lieu co van de ve nhap canh neu nhu minh di hang may bay khac khong . Minh rat vui neu duoc ban tu van .
  Cam on ban truoc .
  Thang

  • Chào bạn, một trong những yêu cầu để lấy đc E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ là bạn phải mua vé khứ hồi tới Thổ bằng Turkish Airlines (hoặc Pegasus hay Onur Air). Tuy nhiên mình cũng đã thấy rất nhiều trường hợp dùng E-Visa tới Thổ mà không cần bay bằng những hãng hàng không Thổ trên và hải quan Thổ cũng không làm khó du khách trong trường hợp này. Nếu bạn có bị hỏi thì trả lời là bạn đến Thổ chỉ tới mục đích là du lịch và làm theo chỉ dẫn của hải quan Thổ (nếu có). Chúc bạn có 1 kỳ nghỉ vui vẻ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

   • Chao ban ,
    Minh rat cam on ban . Minh cung da tim hieu them tren mang va thay cung co mot so nguoi khong co van de gi voi hang may bay khac. Minh se chia se lai neu minh vao khong gap van de gi de cho nhung nguoi sau gap van de nhu minh do lo lang . Cam on ban vi da tu van .
    Chuc ban vui ve .
    Thang

    • Cảm ơn bạn, mình rất mong chia sẻ của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Facebook Fanpage bên mình là: https://www.facebook.com/vttravelplus

     Chúc bạn có một kỳ nghỉ thú vị tại Thổ Nhĩ Kỳ.
     Thân!

 5. Xin chào,

  Cho mình hỏi điều kiện là phải có “visa của Schengen”, ví dụ mình đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và một nước Schengen nào đó từ Việt Nam, thì sau khi xin thành công visa Schengen thì mới có thể apply e-visa Thổ Nhỹ Kỳ?
  Nếu vậy, có cần phải đi từ Schengen đến TNK không hay đi từ VN qua TNK trước cũng được? Và thời gian của visa Schengen kia có cần trùng với thời gian xin visa Thổ Nhĩ Kỳ không?

  Tks

  • Chào bạn,

   Sau khi xin thành công Visa Schengen thì bạn mới có thể apply E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ được.

   Thời gian của Visa Schengen cần trùng với thời gian xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ bạn nhé.

   Trân trọng.

 6. Minh co visa du lich italia book vé hãng turkey airline quá cảnh ở Istanbul TNK thấy có note cần visa quá cãnh.xin tu van giup mình phai làm sao va bao lau có,10 ngay nua minh bay liệu xin co kip k ạ.thanks u!

  • Chào bạn,

   Nếu điểm đến của bạn là Italia, bạn mua vé máy bay Turkish Airlines và transit ở Istanbul thì bạn không cần phải xin Visa quá cảnh tại Istanbul.

   Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

 7. Mình dự định đi Thổ ngày 10/10/2017 đến 20/10/2017 ,hộ chiếu của mình 5/5/2018 hết hạn , thì có thể đi được không?

  • Dạ được bạn ah, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng là đủ điều kiện xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ bạn ạ.

 8. Chào bạn
  Tình hình căng thẳng hiện nay về ngoại giao giữa Mỹ và TNK ,có ảnh hưởng đến việc xin câpr Evisa cho người có Visa Mỹ đến du lịch TNK không bạn ?

  • Hiện giờ thì bên mình chưa thấy có trường hợp nào apply E-Visa cho người có Visa Mỹ bị ảnh hưởng cả nhé.

 9. Cho hỏi nếu người nhà mình còn hạn visa Schengen ( dến hết T3/2018 ) dán trong hộ chiếu cũ ( hết hạn ) đã làm hộ chiếu mới, và dự định đi TNK vào tháng 2, vậy có làm Evisa đuoc không và khai 2 hộ chiếu ? và có nếu làm duoc e visa thì xuất và nhập cảnh vào TNK có vấn đề trục trặc gì không bạn. Cảm ơn nhiều !

 10. Điều kiện vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Pegasus hoặc Onur Air có thể được hiểu có thể đến từ nước A và đi khỏi TNK tới nước B được không ?

Bình luận