Doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ gặp gỡ trên kênh Bosphorus – Istanbul

Sau Hội nghị diễn đàn các doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 9 được tổ chức tại thành phố Varna, Bulgaria, những doanh nhân Việt Nam cùng các Đại sứ Việt Nam cùng có mặt ở chặng dừng chân tiếp theo trên kênh Bosphorus của thành phố Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ trên chương trình tour “Một chuyến đi Hai điểm đến” tổ chức bởi công ty VT Travel Plus.

Đêm Gala giao lưu doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ

“Đêm Gala giao lưu doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ” trên du thuyền du lịch kênh Bosphorus do công ty VT Travel Plus tổ chức, có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Thế Cường – Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và các Đại sứ Việt Nam đến từ các nước như: Hy Lạp, Áo, Geneve, Thụy sỹ, Thụy Điển, Balan và các cán bộ nhân viên của sứ quán. Công ty VT Travel Plus có ông Nguyến Quang Tuấn, chủ đầu tư và ông Miran Ahmet Gocmen, người đồng sở hữu – doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ sinh ra tại Bulgaria. Đến dự từ PASIAD có ông Ahmet Iscanli ủy viên hội đồng ban lãnh đạo, ông Selman Aycan chủ tịch PASIAD phụ trách Việt Nam, bên cạnh đó còn có rất đông công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng với sự tham dự của nhiều khách mời doanh nghiệp và thương mại đang sinh sống và làm ăn tại Châu Âu.

Trong đêm Gala này, ông Nguyến Quang Tuấn đã giới thiệu về du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Tuấn cũng nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước giàu tiềm năng, đang chờ đón các doanh nghiệp. Ông muốn làm cầu nối để kết nối hợp tác kinh doanh giữa hai bên và đó là lý do để công ty VT Travel Plus tổ chức đêm Gala trên du thuyền này.

ong-nguyen-quang-tuan-phat-bieu-trong-dem-gala-mot-chuyen-di-hai-diem-den
Ông Nguyễn Quang Tuấn (phải) – giám đốc VT Travel Plus phát biểu cảm nghĩ trong đêm Gala

Trò chuyện với các thượng khách trong đêm Gala, ông Tuấn tâm sự “Tôi có nhiều duyên nợ với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Người Thổ chiếm một tình yêu lớn trong tôi sau hơn 20 năm làm thương mại tại đây. Công ty của chúng tôi là công ty du lịch và thương mại Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi ủng hộ tất cả các hoạt động đầu tư tới Thổ Nhĩ Kỳ. Một mặt chúng tôi muốn giới thiệu đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đến tất cả các doanh nhân Việt, mặt khác chúng tôi cũng giới thiệu Việt Nam đến với người Thổ Nhĩ Kỳ”.

Các khác mời đến tham dự đã có nhiều cuộc tiếp xúc nói chuyện và trao đổi thông tin thương mại, văn hóa bổ ích với nhau. Doanh nhân Việt cho biết họ đang nghiên cứu việc thành lập hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam ở đây. Một số lượng lớn doanh nhân đã mua nhà hoặc đất để đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ.

gap-go-doanh-nhan-viet-nam-tho-nhi-ky
Các doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội gặp mặt và tiếp xúc với nhau trên du thuyền Bosphorus Night

Phát biểu trong đêm Gala, Đại sứ Nguyễn Thế Cường nhấn mạnh vai trò và vị trí chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói “Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia tươi đẹp nằm giữa Châu Âu và Châu Á. Việc thành lập hiệp hội thương mại Việt Nam ở đây sẽ thúc đẩy đầu tư thương mại của hai nước. Ukraina hay Nga là những ví dụ điển hình. Ở các quốc gia này hiệp hội các doanh nghiệp đã được thành lập và nó đã tạo tiền đề để các doanh nhân Việt có nhiều dự án trong các lĩnh vực quan trọng”.

Sau các bài phát biểu của các khách mời đêm Gala là lễ trao cúp giải Golf “Thử thách Istanbul 2015”. Giải đã diễn ra sáng 24.08.2015 tại sân Kemer Golf and Country Club, Istanbul.

trao-giai-golf-istanbul-vt-travel-plus
Lễ trao giải Istanbul Golf Tournament 2015 cũng được tổ chức trong đêm Gala

Các khách mời quá bất ngờ với vẻ đẹp và sự lãng mạn của Istanbul, mọi người điều vui vẻ trò chuyện và chụp hình lưu nệm trên kênh Bosphorus thơ mộng.

Một số hình ảnh về đêm Gala doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ

kenh-bosphorus-istanbul-trai-nghiem
Trải nghiệm khó quên trên ranh giới giữa châu Âu và châu Á – kênh Bosphorus nổi tiếng
tiec-an-tren-du-thuyen
Tiệc trên du thuyền
doanh-nhan-tho-nhi-ky
Đại diện doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ lên phát biểu
dai-su-nguyen-the-cuong-phat-bieu-trong-dem-gala
Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ – ông Nguyễn Thế Cường phát biểu tại đêm Gala
trao-giai-golf-nu
Trao giải golf nữ
trao giảm golf nam
Trao giải golf nam
Chương trình văn nghệ trên tàu
Chương trình văn nghệ trên tàu
khách hàng trong đêm gala
Các vị khách hòa mình vào không khí tưng bừng của đêm Gala

Xem thêm những hình ảnh khác của đêm Gala doanh nhân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như giải Golf của VT Travel Plus.

Thông tin thêm về ảnh và sự kiện tại facebook của VT Travel Plus.

Bài viết liên quan

04 Ngày 03 Đêm (Istanbul-Antalya)

GIỚI THIỆU VỀ THỔ NHĨ KỲ Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ, là một nước nằm trên cả lục địa ...

04 Ngày 03 Đêm (Istanbul-Cappadocia)

GIỚI THIỆU VỀ THỔ NHĨ KỲ Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ, là một nước nằm trên cả lục địa ...

Bình luận