Đại sứ Phạm Anh Tuấn thăm làm việc tại Tập đoàn Bagdat

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã có dịp đến thăm trung tâm điều hành và cơ sở sản xuất chính của Tập đoàn Bagdat – doanh nghiệp thường xuyên nhập khẩu hàng hóa trị giá hơn 10 triệu USD từ Việt Nam. Tập đoàn cũng đang có kế hoạch đầu tư xây dựng một nhà máy sơ chế gia vị tại Việt Nam.

Đây là một tập đoàn Thổ Nhĩ Kỳ chuyên kinh doanh sản xuất và xuất khẩu các loại gia vị và chè túi lọc. Trong những năm qua, Bagdat đã đều đặn nhập khẩu các mặt hàng tiêu đen, quế và bột cơm dừa từ 7 doanh nghiệp của Việt Nam với tổng giá trị nhập khẩu khoảng hơn 10 triệu USD/năm.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ ba từ phải sang), ông Mustafa Danaci, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat (thứ hai từ phải sang) cùng với các cán bộ Sứ quán và Tập đoàn.

Trong trao đổi, ông Mustafa Danaci, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat đánh giá cao chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam, bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác lâu dài với các đối tác Việt Nam. Ông Mustafa Danaci cho biết thường xuyên sang Việt Nam để làm việc với các đối tác, tìm kiếm các sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, Tập đoàn Bagdat còn có kế hoạch đầu tư một nhà máy sơ chế gia vị tại Việt Nam để đảm bảo hương vị tốt nhất của sản phẩm.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn (giữa) làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Bagdat.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn hoan nghênh Tập đoàn Bagdat đã quan tâm và đang hợp tác kinh doanh có hiệu quả với các đối tác Việt Nam. Đại sứ giới thiệu chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong kêu gọi đầu tư nước ngoài và có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ để các doanh nghiệp nước ngoài có điều kiện thuận lợi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đại sứ cũng giới thiệu một số địa bàn có thể phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Bagdat để cân nhắc khả năng đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ mong muốn Tập đoàn Bagdat tiếp tục mở rộng các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam và hợp tác làm ăn ngày càng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, Tập đoàn Bagdat nói riêng, kết nối với các đối tác của Việt Nam, tư vấn giải quyết những vướng mắc mà hai bên gặp phải trong quá trình giao thương.

 

Đại sứ Phạm Anh Tuấn tham quan cơ sở sản xuất của Tập đoàn Bagdat.

(nguồn: baoquocte.vn)

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận