Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tham dự lễ khai trương công ty VT Travel Plus

Khai trương công ty VT Travel Plus

Ngày 24/03/2013, công ty VT Travel Plus đã long trọng tổ chức Lễ khai trương công ty VT Travel Plus tại khách sạn Double Tree Hilton – Istanbul, đây là công ty Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) với mục đích thúc đẩy du lịch và thương mại giữa cộng đồng người Việt Nam ở các nước Đông Âu với TNK, cầu nối cho các doanh nhiệp Việt Nam và TNK mong muốn tìm kiếm cơ hội làm ăn giữa hai nước.

Tham dự buổi Lễ khai trương, về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ – Nguyễn Thế Cường cùng một số cán bộ Sứ quán. Về phía bạn bè doanh nghiệp TNK: Có ông Ersin Karaoğlan, Tổng thư ký Hiệp hội tổ chức hợp tác về kinh tế và xã hội với các nước châu Á-Thái Bình Dương PASIAD; bạn bè TNK đã giúp đỡ Giám đốc công ty trong những ngày đầu sang làm ăn tại đất Istanbul; một số doanh nghiệp đã và đang làm ăn với Việt Nam. Về phía cộng đồng Việt Nam: Có những doanh nhân Việt kiều đang làm ăn tại TNK, Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Nga,… các cháu sinh viên đang học tập tại Ankara và Istanbul.

thanh-lap-cong-ty-vt-travel-plus
Ngày thành lập công ty VT Travel Plus tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ

Phát biểu trong buổi lễ khai trương Đại sứ Nguyễn Thế Cường nói: Việc thành lập Công ty VT Travel Plus là một việc làm rất có ý nghĩa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt-Thổ. Sau gần 35 năm hai nước thiết lập quan hệ Ngoại giao (7/6/1978-7/6/2013), sự ra đời của công ty VN đầu tiên trên đất nước TNK không chỉ đáp ứng yêu cầu ngày càng lớn quan hệ thương mại và du lịch giữa Việt Nam và TNK và trực tiếp đóng góp cho công tác ngoại giao phục vụ và phát triển kinh tế của Đại sứ quán. Quan hệ 2 nước đang phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp không mệt mỏi của Chính phủ 2 nước trong thời gian qua, trong đó có 1 phần đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp 2 nước. Ngoài chia sẻ niềm vui với VT Travel Plus, Đại sứ cũng mong muốn các công ty Thổ Nhĩ Kỳ hết lòng giúp đỡ công ty VT Travel Plus sẽ từng bước trưởng thành làm ăn đúng với pháp luật của 2 nước VN và TNK, tạo thành mắt xích quan trọng, mở đường cho nhiều công ty Việt Nam được thành lập ở TNK và hỗ trợ các công ty TNK làm ăn và thành lập ở VN.

Trong phát biểu của mình, Giám đốc điều hành VT Travel Plus Nguyễn Quang Tuấn nói:  Bày tỏ lòng cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, đặc biệt là Ngài Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã hết lòng  hỗ trợ, tận tình giúp đỡ cộng đồng Việt Nam ở TNK và các nước lận cận đoàn kết, cùng nhau hợp tác làm ăn. Sự thành lập công ty là bước đi tiếp theo thực hiện giấc mơ làm giàu chính đáng của ông trên đất TNK sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm từ công việc làm ăn trên bầu trời Đông Âu. Ông cũng hy vọng công ty VT Travel Plus sẽ đóng góp một phần nhỏ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một vài nét về tiểu sử ông Nguyễn Quang Tuấn

–         Ngày sinh 01/01/1966, tại Hải Phòng.

–         Lớn lên từ mảnh đất cảng Hải Phòng.

–         Năm 1983 sang Bun-ga-ri học công nhân kĩ thuật đến năm 1990.

–         Sau khi hệ thống xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu sụp đổ, bôn ba làm ăn ở Bun-ga-ri và các nước Đông Âu.

–         Năm 1994 tìm đường sang Thổ Nhĩ Kỳ làm ăn và thành đạt từ đó đến nay.

–         Ngày 24/03/2013 chính thức khai trương văn phòng VT Travel Plus với vai trò là Giám đốc Điều hành.

Ảnh về ngày thành lập công ty VT Travel Plus có thể tìm thấy tại Facebook Fanpage chính thức của VT Travel Plus.

Nguồn: Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận