Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn du khách trên toàn thế giới bởi bề dày lịch sử và những sắc màu văn hóa đa dạng của đất nước này.

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ

món bánh mì kebab
Doner Kebab là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Món ăn truyền thống Doner – Kebap (bánh mì kẹp thịt nướng xoay) của Thổ Nhĩ Kỳ có sức lan toản khắp thế giới, rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng món quốc hồn quốc túy của họ chính là kẹo dẻo Lokum – món quà thay cho những lời chúc ngọt ngào nhất. Ngoài ra, bánh Baklava, mật ong gỗ thông Marmaris, bánh ngọt hạt dẻ Bursa…cũng là những món bạn không thể bỏ qua.

Múa truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ

múa bụng thổ nhĩ kỳ
Điệu múa bụng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những điểm nổi bật của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ là các điệu nhảy múa dân gian được tổ chức trong nhiều dịp và ở bất kì nơi đâu. Mỗi khu vực lại có điệu múa riêng, phản ánh đời sống văn hóa của vùng đó. Khách du lịch thường rất thích thú hòa cùng những điệu múa dân tộc sôi động mà họ gặp trên đường hay trong các quán bar. Ít ai biết, Thổ Nhĩ Kỳ còn là nơi khởi nguồn của điệu múa bụng “belly dance” bốc lửa, đây là một trong những điệu nhảy bạn phải xem khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish bath)

turkish bath
Tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ

Tắm hơi công cộng là một trong những nét văn hóa tiêu biểu và là một nghi thức quan trọng của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh việc làm sạch cơ thể và thư giãn, người dân Thổ còn coi đó là nơi để giao lưu. Đa phần nhà tắm công cộng tại Thổ Nhĩ Kỳ có không gian cổ kính, yên tĩnh, có phần hơi bí hiểm, phục vụ riêng cho đàn ông và phụ nữ.

Tìm hiểu thêm về văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận