Tour bí ẩn Istanbul

Trường đua ngựa Hippodrome

Xe đưa hướng dẫn viên tới sân bay hoặc khách sạn đón quý khách và đi tham quan 5 di tích lịch sử để khám phá bí ẩn Istanbul. Chúng ta bắt đầu chuyến du lịch từ trường đua ngựa Hippodrome – trung tâm của Byzantine Constantinople trong hơn 1.000 năm và Ottoman trong hơn 600 năm. Hippodrome là tên cũ của trung tâm văn hóa và thể thao thời Đế Chế Byzantine sau khi chuyển Istanbul thành thủ đô thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên. Nơi đây từng là quảng trường đua ngựa thời Byzantine. Sau khi Đế Chế Ottoman chiếm Istanbul và cho xây thánh đường Sultanahmet thì nơi đây được đổi tên thành Quảng Trường Sultanahmet lấy tên vị vua Ahmet thời đó.

Trường đua ngựa Hippodrome

 

Thánh đường Blue Mosque

Sau khi chiếm được Istanbul từ Đế Chế Constantine năm 1453 thì đến tận năm 1609 vua Ahmet mới cho xây dựng nhà thờ hồi giáo đầu tiên của Đế Chế Ottoman. Trong khoảng thời gian 1453-1609 Đế Chế Ottoman sử dụng nhà thờ Hagia Sophia làm nhà thờ hồi giáo tạm thời đến khi thánh đường Sultanahmet xây dựng xong. Thánh đường Blue Mosque (hay Sultanahmet) xây dựng đến năm 1616 hoàn thành và chính thức là thánh đường hồi giáo đầu tiên của Đế Chế Ottoman và biến Istanbul trở thành trung tâm hồi giáo trong khu vực thời đó. Blue Mosque là hình mẫu điển hình và nổi tiếng nhất theo phong cách kiến trúc cổ điển Ottoman. Tên gọi Blue Mosque là theo màu xanh của 20.000 viên gạch trang hoàng nội thất.

Thánh đường Blue Mosque

Bảo tàng Hagia Sophia

Bảo tàng Hagia Sophia được vua I.Justinianus La Mã cho xây dựng vào năm 532-537 sau công nguyên. Trong tiếng Hi Lạp cổ, “Sophia” có nghĩa sự khôn ngoan – thông thái và “Hagia” có nghĩa sự thiêng liêng – đức chúa . Ý nghĩa của nhà thờ Hagia Sophia là Sự Thông Thái Của Đức Chúa. Vào thời đó, Vua Justinanus I cho xây dựng nhà thờ với sức của gần 10.000 công nhân xây dựng trong 5 năm, với thời điểm xây dựng và công nghệ thời đó Hagia Sophia được công nhận là nhà thờ cổ và có tiến độ xây dựng nhanh nhất thế giới.

Bảo tàng Hagia Sophia

Basilica Cistern

Basilica Cistern được gọi với nhiều tên như Cung điện nước, Cung điện bị đắm, thực chất là hệ thống bể chứa nước ngầm cung cấp nước sạch cho sinh hoạt của người dân và dọn dẹp vệ sinh tại các giáo đường, đền đài. Một đặc điểm độc đáo trong bể nước Basillica là phía tây bắc bể nước có hai tượng đầu Medusa lật ngược được làm trụ của hai cột đá. Đây là kiệt tác nghệ thuật tạc tượng thời kỳ La Mã và được khách thăm quan rất quan tâm rằng : “Hai chiếc đầu Medusa được lấy từ kiến trúc nào và đem về Istanbul thời La mã” nhưng không có dữ liệu lịch sử nào ghi lại.

Basilica Cistern

Cung điện Topkapi

Sau khi Đế Chế Ottoman chiếm được Istanbul từ Byzantine năm 1453, vua Sultan Mehmet cho xây dựng vào năm 1478 rộng 80.000m2 trên khu vực bao quanh lâu đài rộng gần 700.000 m2. Cung điện Topkapi là nơi ở của triểu đình đế chế Ottoman suốt 380 năm đến khi vua Abdulmecit cho xây dựng lâu đài Dolmabahce và chuyển sống lại đó.

Hiện nay trong cung điện Topkapi còn lưu giữ những hiện vật của đế chế Ottoman như : phòng ngủ, quần áo – trang phục của đế chế, gươm – kiếm, vàng – bạc – kim cương, ngai vàng. Quý nhất trong số hiện vật trong lâu đài là viên kim cương 86 cara và xung quanh được bọc thêm 49 viên kim cương. Tên tiếng anh của viên kim cương là Spoonmaker Diamond, là một trong 22 viên kim cương được biết nhiều nhất trên thế giới.

Cung điện Topkapi

Chợ vòm Grand Bazaar

Chợ vòm Grand Bazaar là ngôi chợ có mái che cổ nhất và lớn nhất trên thế giới với hơn 61 dãy hàng và hơn 4000 cửa hàng. Grand Bazaar nổi tiếng với các cửa hàng vàng bạc trang sức, đồ gốm, đồ da, lụa, gia vị, và thảm được chia khu riêng theo phân loại hàng hóa. Grand Bazaar được xây dựng từ năm 1455, sau khi đế quốc Ottoman chinh phục thành Constantinople. Thời điểm đó, Sultan Mehmet II ra lệnh xây dựng một địa điểm đặc biệt dành riêng cho hoạt động giao dịch hàng dệt may.. Với sự lớn mạnh của đế chế Ottoman, Grand Bazaar đến đầu thế kỷ XVII đã trở thành trung tâm giao thương chính của vùng Địa Trung Hải. Không chỉ là chợ, Grand Bazaar đã phát triển thành một khu buôn bán sầm uất với các nhà trọ và dịch vụ đi kèm phục vụ các đoàn lữ hành, các thương gia lưu trú.

Sau đó, xe và hướng dẫn viên đưa quý khách về lại khách sạn hoặc sân bay, kết thúc tour bí ẩn Istanbul.

Chợ vòm Grand Bazaar

Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, xin quý khách vui lòng đọc bài viết những điều cần biết khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ của VT Travel Plus. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì về Thổ Nhĩ Kỳ, xin vui lòng liên lạc ngay với VT Travel Plus qua email: info@vttravelplus.com hoặc hotline: (+90) 212 458 4746 (số Thổ Nhĩ Kỳ), chúng tôi rất vui lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Giá tour

Ngày khởi hành Người lớn Trẻ em
Thứ 2, 3, 4, 6, và 7 $50 $40
Chủ nhật $60 $50
Khuyến mại Thứ 5 $40 $40

Giá tour không bao gồm

+ Vé vào cổng các điểm tham quan
+ Bữa ăn và chi phí cá nhân (Bữa ăn khoảng 20TL/người)
+ Bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế $6/khách

Giá vé tham khảo

+ Hagia Sophia: 30 TL
+ Bacilia Cistern: 25 TL
+ Topkapi Palace: 30 TL
Chú ý: giá vé thay đổi tùy thuộc vào qui định của địa danh đó.

Giá lưu trú tham khảo

Villa và Khách sạn 4 sao
Phòng đơn Phòng đôi Phòng ba Phòng bốn Phòng năm
$40 $55 $70 $95 $110
$100 $120

 

Căn hộ riêng
Căn hộ 1 + 1 $150
Căn hộ 2 + 1 $180
Căn hộ 3 + 1 $260

Visa

Dịch vụ làm E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ
Dịch vụ làm Visa của VT Travel Plus

Liên hệ đặt tour và lưu trú

+ Tel/Fax: (+90) 212 458 47 46 (Turkey)
+ Di động/Viber: (+90) 539 921 39 25 (Ms. Lan)
+ Email: info@vttravelplus.com

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận