Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nước Cộng Hòa Bulgaria

Đây là chuyến thăm chính thức Bulgaria đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cương vị Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam. Công ty Du lịch VBT TRAVEL PLUS vinh dự được giao trọng trách phục vụ Đoàn tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bungari từ ngày 04.06 đến ngày 06.06.2015.

Công ty VBT Travel Plus chuẩn bị đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Công ty VBT Travel Plus chuẩn bị đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tại các cuộc tiếp xúc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của Lãnh đạo Cấp cao và nhân dân Bulgaria. Các nhà lãnh đạo Bulgaria khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Bulgaria ở Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc tiếp xúc giữa Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội hai nước trong những năm gần đây. Hai bên nhất trí duy trì thường xuyên tiếp xúc cấp cao và thúc đẩy trao đổi nhiều hơn nữa ở tất cả các cấp, trên mọi lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria. Hai bên tái khẳng định lập trường là mọi tranh chấp khu vực và quốc tế phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, tránh các hành động đơn phương làm leo thang căng thẳng, đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định.

Vui mừng được gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam trong tình cảm ấm áp ngay tại thủ đô Sofia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan trọng về quốc tịch, đất đai, nhà ở, nơi cư trú, xuất nhập cảnh, đầu tư, doanh nghiệp… khẳng định vai trò quan trọng, một bộ phận không thể tách rời của bà con Việt kiều sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài nói chung, trong đó có bà con sinh sống tại CH Bulgaria.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng người Việt tại Bulgaria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng người Việt tại Bulgaria

Chủ tịch Hội Người Việt Nam Lê Thanh Hoàng báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tình hình cộng đồng và thay mặt toàn thể bà con tại Bungari kính tặng Thủ tướng bản sao hiện vật bảo tàng trong Kho báu Panagyurishte (Panagyurishte Treasure) từ thế kỷ thứ 4 Trước Công nguyên. Hiện vật bảo tàng này (Phiale) là 1 trong 9 báu vật bằng vàng và luôn chu du các bảo tàng khắp thế giới. Hiện đang được triễn lãm tại Bảo tàng Luovre (Paris).

Ông Lê Thanh Hoàng - chủ tịch hội người Việt tại Bulgaria đón tiếp thủ tướng
Ông Lê Thanh Hoàng (phải) – chủ tịch hội người Việt tại Bulgaria đón tiếp thủ tướng

Trưa 6/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Sofia, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Thủ tướng Bulgaria, Ngài Boico Borisov.

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận