Mở đường bay thẳng Việt Nam Thổ Nhĩ Kỳ

Đường bay thẳng từ Hà Nội tới Istanbul

Tối ngày 23.03.2016, lễ thông báo chính mở đường bay thẳng Việt Nam Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Sáu tới đây đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, từ ngày 27.06 tới, Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ với tần suất 5 chuyến/tuần và sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần từ ngày 31.10.2016 bằng máy bay Airbus A330/300 – 279 chỗ. Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, tạo điều kiện thuận lợi và nhiều lựa chọn cho du khách Việt Nam với 287 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines.

Trước đây, du khách giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam chỉ có một lựa chọn duy nhất là đường bay Hồ Chí Minh – Istanbul, quá cảnh tại Băng Cốc (Thái Lan).

quản cáo của turkish airlines
Banner quảng cáo đường bay thẳng Việt Nam Thổ Nhĩ Kỳ của Turkish Airlines

Cũng tại sự kiện, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) và đại diện hãng Hàng không Turkish Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) về việc thúc đẩy du lịch giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông qua đó, không chỉ hình ảnh đất nước, con người của Việt Nam được quảng bá rộng rãi và mạnh mẽ hơn mà thỏa thuận còn mang lại nhiều lợi ích cho du khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Châu Âu trong thời gian tới.

hàng không tốt nhất châu Âu
Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines từng 5 năm liên tiếp nhận giải “Hãng hàng không tốt nhất châu Âu”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Akif Ayhan – đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam – đánh giá: “Việc tăng cường mở rộng các chuyến bay của Hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép phát triển hơn nữa không chỉ các chuyến thăm chính thức mà còn là các mối liên hệ giữa người dân và phát triển du lịch giữa Việt Nam và các nước khác, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ.

Chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc và hài lòng khi chứng kiến một mối quan hệ ngày càng phát triển và đa dạng hóa giữa hai nước chúng ta thông qua việc kết nối hàng không mới giữa Istanbul và Hà Nội cùng với đường bay đến TPHCM.

Điều này sẽ cho phép các doanh nhân hai nước có thể thực hiện các hành trình của mình tới thị trường của nhau một cách dễ dàng hơn.

“Các chuyến bay đến Hà Nội cũng sẽ là một yếu tố quan trọng cho một bước nhảy vọt trong quan hệ trên nhiều lĩnh vực của chúng ta. Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam trong những năm tới. Văn hóa, học thuật, chính trị, kinh tế, xã hội và các khía cạnh khác của tình hữu nghị giữa hai nước chắc chắn sẽ được tăng cường vì lợi ích chung của hai quốc gia và hai dân tộc chúng ta”, ông Akif Ayhan khẳng định.

Lịch trình bay cụ thể giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ

Thời gian bay khoảng 10 giờ 40 phút từ Hà Nội và 11 giờ 50 phút từ TP. Hồ Chí Minh, các ngày từ thứ 2 tới thứ 7 trong tuần, cụ thể như sau:

Từ Hà Nội: Khởi hành lúc 21h25 và tới Istanbul lúc 04h05 (ngày hôm sau, theo giờ địa phương). Các chuyến bay vào các ngày thứ 2,4 mỗi tuần sẽ quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, HCM. Các chuyến bay vào các ngày 3,5,7 mỗi tuần là các chuyến bay thẳng (non-stop).

Từ TP. Hồ Chí Minh: Khởi hành lúc 20h25 và tới Istanbul lúc 04h15 (ngày hôm sau, theo giờ địa phương). Các chuyến bay vào các ngày thứ 3,5,7 mỗi tuần sẽ quá cảnh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Các chuyên bay vào các ngày 2,4 mỗi tuần là các chuyến bay thẳng (non-stop).

Video lế “Mở đường bay thẳng Việt Nam Thổ Nhĩ Kỳ” tại Hà Nội

Vé máy bay của Turkish Airlines

Với sự tài trợ của Turkish Airlines, phòng vé máy bay VT Travel Plus khuyến mãi đặc biệt dành cho các vé quốc tế bay với Turkish Airlines. Từ ngày 01 tháng 05, chúng tôi sẽ giảm giá 5% giá trên mặt vé (chưa cộng thuế sân bay và phụ phí xăng dầu) khi quý khách xuất vé quốc tế của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines.

(Theo dantri.vn)

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

1 bình luận

  1. thong bao cho tat ka nhung nguoi vn biet. duong bay moi TNK-VN,ai dung cam di chuyen dau tien se duoc bat tay voi TT tho nhi ky,va duoc cac co gai tang hoa ,va duoc giam 5% gia ve.va khi ve toi VN cung duoc cac co gai VN tang hoa ,vi vay moi nguoi dang ky mua ve nhanh keo het cho,toi da mua 3 ve

Bình luận