Thung lũng Cappadocia có hình dáng “siêu nhạy cảm”

Thung lũng với hàng ngàn khối đá có hình thù kỳ lạ là tuyệt tác của thiên nhiên dành cho Thổ Nhĩ Kỳ. Để đến được địa danh này, các du khách sẽ ngao du trên những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc.

Lịch sử hình thành thung lũng Cappadocia

Thung lũng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ được hình thành từ những vụ phun trào núi lửa từ hàng triệu năm trước. Khi miệng núi lửa phun trào, dòng dung nham trên bề mặt gặp phải khối không khí lạnh đông cứng lại. Trải qua sự bào mòn của thời gian, những khối đá được “mẹ thiên nhiên” gọt giũa thành muôn hình vạn trạng kỳ lạ. Một số cột đá hình nấm, hình ống khói, số khác giống hệt “phần nhạy cảm” của cánh mày râu.

cột đá có hình thù nhạy cảm ở cappadocia
Những cột đá hình nhạy cảm được tạo nên bời bàn tay tạo hóa.
tạo dáng với cột đá cappadocia
Du khách thích thú tạo dáng với cột đá khổng lồ mang hình kỳ lạ

Với địa chất độc đáo và bề dày về lịch sử, văn hóa, thung lũng Cappadocia từng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại đây như Giáo đường Ortahane, Durmus Kadir, bảo tàng ngoài trời Göreme, khu phức hợp 30 nhà thờ đá, nhà nguyện được chạm khắc tinh xảo. Trong số đó, có những bức họa từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 11.

thung lũng tình yêu cappadocia
Thung lũng Cappadocia còn được biết tới với tên gọi “thung lũng tình yêu”.

Bay trên thung lũng Cappadocia

khinh khí cầu ở cappadocia
Hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời Cappadocia mỗi ngày, đưa du khách tận hưởng vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên

Để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của thung lũng nấm Cappadocia, những chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu đưa du khách lên tầm cao gần 500m, nhìn bao quát toàn cảnh trong chuyến du ngoạn khoảng 1 giờ đồng hồ. Với những người điều kiển khinh khí cầu đều trải qua những quá huấn luyện khắc nghiệt của Cục hàng không Thổ Nhĩ Kỳ và đạt số giờ bay quy định mới được phép cất cánh. Đặc biệt, sau khi chuyến bay chạm đất an toàn, mỗi hành khách sẽ được trao một bằng chứng nhận đã trải nghiệm thành công với khinh khí cầu.

khinh khí cầu bay trên núi cappadocia
Khinh khí cầu bay qua các hẻm núi.
tour khinh khí cầu ở cappadocia
Ở Cappadocia có rất nhiều tour khinh khí cầu cho khách thoải mái lựa chọn
chi phí cho một tour khinh khí cầu cappadocia
Chi phí cho một chuyến bay 1 giờ đồng hồ khoảng 250 USD/hành khách.

Nếu có cơ hội, hãy tìm hiểu thêm về tour khám phá thung lũng nấm Cappadocia của VT Travel Plus.

Việt Hà
Theo BF
Nguồn: dulich.dantri.com.vn

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận