Khám Phá Những Điểm Đến Bậc Nhất Của Kuşadası

Kuşadası được gọi là thị trấn resort thuộc tỉnh Aydın nằm trên bờ biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một trong những nơi được khách du lịch quan tâm nhất nhì khi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Với khí hậu đặc trưng của vùng địa trung hải, thời tiết ấm áp dễ chịu giúp cho thị trấn này thu hút khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ quanh năm, đặc biệt là với những người yêu thích biển.Ngoài bãi biển đẹp,Kuşadası còn thu hút khách du lịch vì những địa điểm du lịch thú vị khác. Dưới đây là một số điểm đến bậc nhất của Kuşadası  mà ai cũng nên ghé qua một lần.

Đảo Pigeon (Güvercin Adası)

Nối liền với Kuşadası bởi một con đường đắp là đảo Pigeon quyến rũ. Nơi đây có pháo đài từ thời đế chế Byzantine thế kỷ 13 tựa vách đá. Sau này, nơi đây bị chiếm bởi hải tặc. Những bức tường thành quanh đảo được xây dựng thêm vào thế kỷ thứ 19. Ngày nay, Đảo Pigeon là điểm thăm quan thú vị dành cho khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Đảo Pigeon (Güvercin Adası)

Biển Ladies (Kadinlar Denizi)

Nằm cách thành phố 2km về phía nam, bãi biển Ladies là bãi biển thu hút khách nhất quanh Kuşadası. Tại đây có những hoạt động thế theo dưới nước mang lại những giây phút thư giãn cho du khách. Ở trên bờ là dọc những chiếc ghế tắm nắng và ô dành cho khách du lịch thuê. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều quán nước và hàng ăn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Biển Ladies (Kadinlar Denizi)

Di tích Priene

Khu di tích Priene là nơi đến thú vị nhất xung quanh Kuşadası. Ngày nay tại đây là những gì còn sót lại của một thành phố cảng Hy Lạp cổ đại từ những năm 300 đến 45 trước Công nguyên. Do sự sạt lở của đất ven sông Meander nên đến thế kỷ thứ 2, Priene đã bị bỏ rơi. Hấp dẫn nhất là đền thờ của Athena với thiết kế Ionian cổ. Bên cạnh đó là một nh à hát với 6500 chỗ vẫn được bảo toàn khá tốt.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Di tích Priene

Di tích Miletus

Cũng giống như Priene, Miletus là thành phố cảng lớn của Hy Lạp cổ đị nhưng về sau đã bị bỏ hoang. Nơi đây có tàn tích của một nhà hát lớn với 15,000 chỗ ngồi có từ thời Hy Lạp nhưng được xây dựng bởi người La Mã. Phía trước nhà hát là những bức tường pháo đài Byzantine, đi về phía đông là tàn tích của đền thờ Apollo.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Di tích Miletus

Đền Didyma

Didyma là ngôi đền lớn thứ 2 của thế giới cổ đại. Nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với tân giáo Hy Lạp cổ. Ngày nay ngôi đền còn lại những cột đá khổng lồ từ thời xưa.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Đền Didyma

Làng cổ Kirazli

Nằm giữa những vườn cây ăn trái, vườn nho, ngôi lành cổ Kirazli mang đến cho mọi người một cảm giác bình yên mênh mông. Nơi đây là điểm đến hoàn hảo cho một buổi chiều thư giãn, đi quanh những ngõ hẻm của các ngôi nhà truyền thống.

du lịch Kuşadası
Khám Phá Kuşadası – Làng cổ Kirazli

Nguồn: http://diadiemdulichthonhikysenvang.blogspot.com.tr

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận