Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ: 6 món không thể bỏ lỡ

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị rất ngon và phù hợp với đa số mọi người, đặc biệt người Thổ Nhĩ Kỳ thường sử dụng các loại bánh trong những bữa ăn chính. Dưới đây là 6 món bạn nên thử khi đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Kunefe

Nếu bạn đã từng đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chắc bạn đã thử món này rồi. Đây là một trong những loại bánh tráng miệng của Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ vụn bánh bột và phủ một lớp bột quả hồ trăn phía trên.

Kuzu Tandir

Những tảng thịt cừu lớn được nướng từ từ sau đó xé nhỏ, được ăn cùng với cơm, khoai tây và sữa chua rất hấp dẫn.

 Borek


Món này nhìn khá giống với phở cuốn của Việt Nam, nhân bên trong có khá nhiều loại tuy nhiên phổ biến nhất là thịt băm, rau bina và phô mai.

Lokum


Món kẹo dẻo được yêu thích nhất Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn không thể bỏ qua được rồi

Sis Kebab


Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những món thịt nướng được gọi là Kebab. Một trong những loại thịt nướng hương vị ngon nhất đó là Sis Kebap. Sis kebap thường được làm bằng thịt cừu, thịt gà hay cá, có thể ăn luôn hoặc chấm sữa chua rất ngon.

Salep


Nếu bạn muốn tìm một món đồ uống độc đáo thì chắc chắc Salep sẽ không làm bạn thất vọng. Được làm từ bột củ lan với bột quế phủ ở trên. Điều đặc biệt là để nguyên liệu làm Salep không bị cạn, Salep tinh khiết không được phép xuất khẩu. Do đó bạn chỉ có thể thưởng thức món đồ uống nay tại Thổ Nhĩ Kỳ thôi, đừng bỏ lỡ nhé.

>>Xem thêm: Khám phá văn hóa uống cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ

(nguồn: amthucthonhikysenvang)

Bài viết liên quan

Tour 02 Ngày 1 Đêm tại Istanbul

GIỚI THIỆU VỀ ISTANBUL Nằm ở vị trí địa lý trung tâm của thế giới với lịch sử 2.500 năm, Istanbul trải dài qua hai châu lục Á và Âu, ngăn cách bở...

Bình luận